Việc nhận dạng nạn nhân MH17 sẽ kéo dài

TPO - Các chuyên gia pháp y cho biết, họ sẽ phải mất nhiều tháng mới hoàn tất việc nhận dạng các nạn nhân trong vụ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn hạ ở miền đông Ukraine.

Hai chuyên gia pháp y người Hà Lan gần hiện trường vụ MH17 rơi.
Hai chuyên gia pháp y người Hà Lan gần hiện trường vụ MH17 rơi.

Tờ News hôm nay (29/7), cho biết, đội ngũ khoảng 200 chuyên gia pháp y đến từ Úc, Hà Lan, Ukraine đang tích cực nhận dạng các nạn nhân của vụ tai nạn MH17.

Được biết, hiện có 227 chiếc quan tài đã được đưa về Hà Lan. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng không công bố chính xác số lượng thi thể chưa trong các quan tài này.

Phát biểu tại căn cứ quân sự Hilversum ở ngoại ô Amsterdam, Hà Lan, thanh tra Howard Way cho rằng, chưa thể xác định chính xác số lượng thi thể nạn nhân được đưa về Hà Lan bởi “các thi thể bị tổn thương nặng, các phần còn lại của thi thể cũng vậy”.

Theo ước tính ban đầu, mới chỉ có khoảng 200 thi thể được tìm thấy tại hiện trường. Các quan chức lo ngại rằng nhiều thi thể sẽ không bao giờ có thể nhận dạng được.

Nhiều báo cáo cũng cho biết tại nơi máy bay rơi ở Donetsk, còn nhiều thi thể nữa vẫn đang nằm phơi dưới nắng suốt 12 ngày qua và điều này là cản trở rất lớn cho quá trình nhận dạng.

Hiện thời, các chuyên gia pháp y mới chỉ nhận dạng được thi thể của một người đàn ông Hà Lan. Gia đình của anh cũng đã được thông báo về vấn đề này.

Theo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng