Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên'

Một chú mèo đã vừa trở thành nhân viên chính thức tại một viện bảo tàng ở Nga sau trò đùa ngày Cá tháng Tư. Ngay lập tức, chú mèo trở thành ngôi sao mới của viện bảo tàng.

Chú mèo lông màu vàng nâu này thoạt tiên thường xuyên lang thang bên trong Viện bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Serpukhov, nằm ở thành phố Serpukhov, Nga từ hai năm trở lại đây.

Chú ta hay lang thang trong viện bảo tàng đến mức đã trở nên quen thuộc đối với các nhân viên làm việc tại đây, họ còn thân mật gọi chú mèo là Marai.

Đầu tháng 4 này, các nhân viên làm việc tại viện bảo tàng đã thực hiện một trò đùa nhỏ trên trang mạng xã hội của viện bảo tàng. Họ tuyên bố rằng chú mèo Marai đã chính thức được đưa vào danh sách nhân viên làm việc tại viện bảo tàng bởi chú đã quá tận tụy, gắn bó với nơi này trong suốt hai năm qua.

Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 1 Chú mèo Marai đứng làm nhiệm vụ người gác cửa ở Viện bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật ở thành phố Serpukhov, Nga.
Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 2 Trò đùa ngày Cá tháng Tư đăng tải trên trang mạng xã hội của viện bảo tàng đã nói rằng chú mèo Marai chính thức được bổ nhiệm vị trí làm việc sau hai năm gắn bó, tận tụy với viện bảo tàng.

Tuy vậy, sau khi một số tờ tin tức địa phương cũng “giả vờ” tin rằng trò đùa này là sự thật và đưa tin “ăn theo”, viện bảo tàng đã quyết định sẽ thực sự đưa chú mèo Marai vào làm việc. Giờ đây, ai đến viện bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Serpukhov cũng sẽ thấy chú mèo Marai làm người giữ cửa.

Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 3 Tuy vậy, cũng có những lúc chú mèo Marai rời bỏ vị trí để ra ngoài nghịch ngợm theo ý thích của mình như thế này.
Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 4 Để trả công cho chú mèo, hàng ngày người ta đều chuẩn bị bữa trưa và bữa tối cho chú.

Marai là một chú mèo vô chủ khá ngoan ngoãn, vì vậy, các nhân viên ở viện bảo tàng rất quý mến chú và không phải lo Marai sẽ gây mất trật tự, làm phiền các khách tham quan. Giờ đây, khi đã có một “chân chính thức” tại viện bảo tàng, người ta có thể sắp xếp cho chú một nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Ngay lập tức, chú mèo đã trở thành “ngôi sao” tại viện bảo tàng, du khách và cả người dân bản địa đều rất thích thú với sự hiện diện của mèo Marai, họ luôn muốn chụp hình kỷ niệm với chú và nhiều người còn ghé đến viện bảo tàng mang theo quà cho Marai.

Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 5 Chú mèo làm nhiệm vụ người giữ cửa, đón khách từ 9h sáng đến 5h chiều, nhưng nếu chú nổi hứng muốn đi lại loanh quanh thì cũng không ai ngăn cản.
Viện bảo tàng gây sốt vì nhận mèo làm… 'nhân viên' - ảnh 6 Giờ đây Marai đã trở thành “ngôi sao” của viện bảo tàng khi khách đến tham quan đều muốn chụp hình với chú mèo đặc biệt xinh xắn này.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá