Viên hồng ngọc 'huyết bồ câu' lập kỷ lục 30 triệu USD

Một viên ruby có màu đỏ như máu chim bồ câu, được xếp vào một trong những loại đá quý hiếm nhất thế giới, lập giá kỷ lục hơn 30 triệu USD trong cuộc đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên hồng ngọc màu huyết chim bồ câu (phải) và viên kim cương hồng (trái). Ảnh: China News
Viên hồng ngọc màu huyết chim bồ câu (phải) và viên kim cương hồng (trái). Ảnh: China News

"Quả thực, trong suốt 40 năm qua, đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy một viên hồng ngọc có màu sắc, kích cỡ như viên này, quả thực là hiếm có," David Bennett, người đứng đầu bộ phận trang sức của tế của Sotheby, công ty đấu giá nổi tiếng của Anh, nói về viên ngọc 25,59 carat.

Viên hồng ngọc màu huyết chim bồ câu được đặt tên là "Mặt trời mọc", có xuất xứ từ Myanmar, nằm trong bộ sưu tập trang sức bán đấu giá của hãng Cartier, được định giá ban đầu 12-18 triệu USD.

Cuối cùng, một người mua giấu tên đã trả mức giá kỷ lục qua điện thoại.

"Viên ruby Mặt trời mọc được bán với giá 30,33 triệu USD, hơn 3 lần viên ruby Graff từng lập kỷ lục trước đó," Bennett nói. Viên hồng ngọc Graff 8,62 carat được bán hồi tháng 11 năm ngoái với giá 8,6 triệu USD.

Ngoài ra, một viên đá quý nữa cũng được bán trong cuộc đấu giá là viên kim cương màu hồng, nặng 8,72 carat, giá 15,9 triệu USD. Viên kim cương này có tên "Hồng lịch sử", gắn trên một chiếc nhẫn trơn, được cho là nằm trong bộ sưu tập của công chúa Mathilde, cháu gái của Hoàng đế Napoleon I.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá