Viên kim cương hồng lớn nhất Australia

TPO - Một công ty khai thác mỏ của Úc vừa tìm thấy một viên kim cương màu hồng nặng 12,76 carat. Đây là viên kim cương lớn nhất Australia.

Viên kim cương hồng lớn nhất Australia

Viên kim cương hồng Argyle Pink Jubilee 12,76 carat. Ảnh: Getty Images
Viên kim cương hồng Argyle Pink Jubilee 12,76 carat. Ảnh: Getty Images.

Viên kim cương này được tìm thấy tại mỏ Argle thuộc hãng Rio Tinto,vùng Kimberly, phía tây nước Úc. Theo miêu tả của các chuyên gia, viên kim cương màu hồng này là kim cương thô, màu sáng. Màu hồng của nó tương tự viên kim cương hồng Williamson 24 carat được tìm thấy tại Tanzania mà hiện tại là nữ hoàng Elizabeth II đeo.

Viên kim cương hồng hiếm hoi này được đặt tên là Argyle Pink Jubilee và được cắt mài, đánh bóng trong vòng 10 ngày. Sau khi hoàn thành, Argyle Pink Jubilee sẽ được các chuyên gia thẩm định và đưa đi vòng quanh thế giới đến cuối năm có thể bán.

“Nếu ai được đeo viên kim cương này thì thật là may mắn. Đây là viên kim cương hồng lớn nhất được tìm thấy tại Úc và khó có thể tìm được một viên nào như vậy nữa”, dẫn lời ông Josephine Johnson - Giám đốc mỏ Argyle.

Ông Josephine Johnson cũng cho biết, 90%viên kim cương màu hồng trên thế giới đều được tìm thấy ở mỏ Argle.

Được biết, các chuyên gia khai thác kim cương tại mỏ Argyle phải mất 26 năm mới khai quật viên kim cương hồng này thành công.

Viên kim cương hồng lớn nhất Australia - ảnh 2
Viên kim cương hồng lớn nhất Australia - ảnh 3
Viên kim cương hồng lớn nhất Australia - ảnh 4
Viên kim cương hồng lớn nhất Australia - ảnh 5

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá