Viên kim cương siêu giá trị và vụ kiện ly kỳ

TPO - Một doanh nhân người Nam Phi khởi kiện công ty Malca-Amit-đơn vị chuyên cho thuê két an toàn, làm mất viên kim cương trị giá 50 triệu USD. Còn công ty này một mực phủ nhận.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Cơ quan chức năng Geneva, Thụy Sĩ đang điều tra vụ kiện của ông Sylla Moussa. Doanh nhân người Nam Phi này khởi kiện công ty Malca-Amit làm mất viên kim cương màu hồng có nặng 50.66 carat và trị giá 50 triệu USD mà ông gửi tại két an toàn của công ty này.

Ông Moussa cho biết, ông gửi viên kim cương vào kho của công ty Malca-Amit vào năm 2007. Tháng 8/2013, ông Moussa quyết định kiểm tra viên kim cương. Thế nhưng phía công ty Malca-Amit cho rằng,  ông Moussa đã chuyển nhượng viên kim cương siêu giá trị này cho một doanh nhân Nam Phi khác.

Lãnh đạo Malca-Amit khẳng định năm 2008, ông Moussa đã lấy lại viên kim cương, đồng thời tuyên bố họ có các tài liệu xác nhận việc này. Thậm chí, luật sư của Malca-Amit cho biết, họ dứt khoát phủ nhận khiếu nại của ông Moussa và cáo buộc ông cố tình bôi nhọ công ty.  

Về phần minh, ông Moussa bày tỏ quyết tâm: “Tôi đến Geneva được 6 tháng và tôi sẽ không rời khỏi đây đến khi nào tôi tìm được viên kim cương”.

Hiện cơ quan chức năng Geneva, Thụy Sĩ đang điều tra vụ việc này. Vào giữa tháng 3/2014, họ đã tiến hành kiểm tra toàn bộ kho lưu trữ của công ty Malca-Amit nhưng không tìm thấy viên kim cương màu hồng.

The Local

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá