Viết 426 đơn vẫn không có việc vì... quá giỏi

Từ khi mất việc vào tháng 5 - 2009, ông Malcolm Holt (55 tuổi), từng đảm nhiệm vai trò một giám đốc điều hành cao cấp cho công ty Surfers Paradise tại Gold Coast, bang Queensland của Australia, viết 426 lá đơn xin việc nhưng đều bị từ chối vì có kỹ năng quá cao so với nhu cầu công việc.

Viết 426 đơn vẫn không có việc vì... quá giỏi

Từ khi mất việc do ảnh hưởng suy thoái kinh tế đến nay, ông Holt phải sống bằng tiền hưu trí và trợ cấp của Centrelink. Ông chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm việc và sẵn sàng chấp nhận việc gì cũng làm, miễn là có tiền. Tuy nhiên, mong ước nhỏ nhoi của ông không được đáp ứng vì ông quá... giỏi.

Số phận khốn khổ đã đẩy ông Holt lặn lội tới tận các hầm mỏ xa xôi ở bang Tây Australia để xin làm lái xe tải nhưng cũng không được chấp nhận. Thậm chí, ông đã theo học một khóa điều khiển giao thông để làm công việc trên nhưng đều bị bác.

Sau khi đọc xong bản sơ yếu lý lịch của ông, ai cũng lịch sự từ chối vì không muốn nhận một nhà quản trị cao cấp vào làm nhân viên dọn kho hay đóng gói hàng.

Sau 14 tháng thất nghiệp, tuần qua, ông Holt buộc phải xuất hết 1.800 AUD từ thẻ tín dụng để nhờ đài phát thanh địa phương Hot Tomato quảng cáo các kỹ năng của mình để tìm cho ra một công việc làm kế sinh nhai.

Tờ Gold Coast Bulletin nhấn mạnh, ông Holt là ví dụ điển hình của cuộc khủng hoảng việc làm đang ảnh hưởng tới một bộ phận không nhỏ người lao động có kỹ năng lành nghề tại "xứ sở chuột túi".

Theo Đoàn Hùng
Thông Tấn Xã Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng