Việt Nam  dự khóa họp Hội đồng Nhân quyền LHQ

TP - Ngày 27-2, khóa họp lần thứ 19 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (HĐNQ LHQ) khai mạc Thụy Sĩ với sự tham gia của hơn 80 bộ trưởng cùng nhiều quan chức cấp cao từ các quốc gia thành viên và đại diện các tổ chức quốc tế.

> Syria đối mặt lệnh trừng phạt mới

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh dẫn đầu đã tham dự khóa họp kéo dài tới ngày 23-3 này. HĐNQ sẽ có các cuộc họp tiếp tục khóa họp đặc biệt về Syria hồi tháng 12-2011 và về Libya hồi tháng 2-2011.

HĐNQ cũng sẽ đối thoại với chuyên gia độc lập về tình hình nhân quyền ở Cốt Đivoa và báo cáo viên đặc biệt về CHDCND Triều Tiên, Myanmar và Iran.

Chủ đề của 9 cuộc thảo luận trong thời gian diễn ra khóa họp tập trung vào các vấn đề như mối quan hệ giữa thể thao và nhân quyền, tự do ngôn luận trên internet, quyền của người tàn tật…

Các báo cáo của Cao ủy Nhân quyền LHQ và Tổng thư ký LHQ về tình hình nhân quyền ở Palestine và các vùng đất Ảrập bị chiếm đóng khác cũng được đưa ra tại hội nghị lần này.

Bên lề khóa họp, đoàn Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc với đại diện các nước nhằm chuẩn bị cho việc Việt Nam ra ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2013-2016.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng