Việt Nam bác bỏ thông tin từ Người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền LHQ

TP - Liên quan sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung, Việt Nam bác bỏ các thông tin không chính xác, thiếu khách quan, không được kiểm chứng của Người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ), đồng thời lấy làm tiếc và thất vọng về phản ứng vội vã này.

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc tại Geneva.
Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc tại Geneva.

Ngày 15/5,  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Trung Thành, Đại diện Thường trực của Việt Nam bên cạnh LHQ (Geneva) cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan thông báo ngày 13/5 của Người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền LHQ.

Đại sứ Nguyễn Trung Thành khẳng định, Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. 

Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khỏe cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác. 

Trên tinh thần đó, các biện pháp cần thiết được tiến hành là phù hợp với luật pháp Việt Nam và chuẩn mực quốc tế nhằm đảm bảo trật tự giao thông, an ninh, an toàn cho người dân, nhất là người già, phụ nữ và trẻ em. 

Những hành vi kích động bạo lực, bài ngoại, gây rối trật tự ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cần phải được ngăn chặn trong khuôn khổ luật pháp, vì lợi ích chung của cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá