Việt Nam bác bỏ việc Trung Quốc áp lệnh nghỉ đánh bắt cá

TP - Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ việc Trung Quốc thông báo về thời gian, phạm vi và biện pháp thực thi nghỉ đánh bắt cá ở biển Đông.

Việt Nam bác bỏ việc Trung Quốc áp lệnh nghỉ đánh bắt cá

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình qua tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông báo về thời gian, phạm vi và biện pháp thực thi nghỉ đánh bắt cá ở biển Đông từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8 được đăng tải trên trang thông tin của chính quyền thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và một số tờ báo điện tử của nước này.

“Việc làm này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần và lời văn của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông”, ông Bình tuyên bố.

Ông Bình tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp của Việt Nam đối với các vùng biển của mình được xác định phù hợp với các quy định trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá