Việt Nam chia buồn với Indonesia sau khủng bố liên hoàn

TPO - Được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại thành phố Surabaya, đặc biệt là vụ nổ bom tại 3 nhà thờ vào sáng ngày 13/5, làm nhiều thường dân chết và bị thương, ngày 14/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Việt Nam chia buồn với Indonesia sau khủng bố liên hoàn

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các các vụ tấn công khủng bố nói trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay khẳng định, Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya, trong đó có vụ tấn công khủng bố dã man tại 3 nhà thờ vào sáng 13/5/2018, làm nhiều thường dân chết và bị thương.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân. Việt Nam ủng hộ Chính phủ Indonesia trong nỗ lực chống khủng bố và tin rằng những kẻ chủ mưu của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng”, bà Hằng nói.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia, ngày 12/5 xảy ra ba vụ đánh bom liên hoàn ba nhà thờ ở Surabaya, Đông Java, làm 14 người chết và hơn 40 người khác bị thương. Tình trạng cảnh báo của thủ đô Jakarta và toàn bộ Indonesia đều được nâng lên mức cao nhất.

Đại sứ quán Việt Nam lưu ý công dân Việt Nam tại Indonesia giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác, giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới và thông báo ngay cho cảnh sát gần nhất nếu thấy các hoạt động đáng ngờ.

Trường hợp cần hỗ trợ, xin gọi đường dây nóng của ĐSQ theo số +62 811161025/ +62 21 3100358 hoặc email: jakarta@mofa.gov.vn

Hôm qua, một vụ khủng bố khác tiếp tục xảy ra tại đồn cảnh sát ở Surabay khiến 10 người bị thương. Thủ phạm là một gia đình 5 thành viên, trong đó một bé gái 8 tuổi sống sót nhưng 4 người còn lại đã chết. Cảnh sát cho biết 4 cảnh sát và 6 dân thường bị thương đã được đưa vào viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng