Việt Nam - Cuba khẳng định tiếp tục đa dạng hóa hợp tác

Trong tuyên bố chung nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cuba từ ngày 8 đến 12-4, lãnh đạo hai nước khẳng định tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa hợp tác song phương trên các lĩnh vực khác nhau.

>Cần tiếp tục thực hiện tốt dự án sản xuất lúa gạo
>Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục củng cố quan hệ chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và lý luận về các vấn đề cùng quan tâm; phát huy tiềm năng của mỗi nước để mở rộng và đa dạng hóa hợp tác song phương trên các lĩnh vực khác nhau; tìm kiếm các cơ chế để thúc đẩy hợp tác.

Hai bên khẳng định tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội là sự nghiệp cao cả, lâu dài, đòi hỏi sự kiên định, ý chí, sáng tạo và phải được xây dựng trên cơ sở điều kiện lịch sử và văn hóa cụ thể của mỗi nước. Việt Nam khẳng định ủng hộ Cuba ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc (ECOSOC) nhiệm kỳ 2012-2014. Cuba khẳng định ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, ECOSOC nhiệm kỳ 2016-2018 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khóa 2020-2021…

TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng