Việt Nam đang tìm kiếm 2 người Nam Phi mất tích, bị nghi lấy nội tạng

TPO - Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao đổi với chính quyền và gia đình để tìm hiểu thông tin. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực xác minh và tìm kiếm 2 người người Nam Phi bị nghi mất tích.

John Bothma (trái) và Mushfiq Daniels (phải) đều là giáo viên dạy tiếng Anh trước khi biến mất ở Việt Nam. Ảnh: EWN.
John Bothma (trái) và Mushfiq Daniels (phải) đều là giáo viên dạy tiếng Anh trước khi biến mất ở Việt Nam. Ảnh: EWN.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc 2 người Nam Phi đang bị nghi mất tích sau khi đến Việt Nam và có thể bị lấy nội tạng.

Trước đó, hãng Eyewitness News của Nam Phi đưa tin hôm 20/8 rằng anh  John Bothma (23 tuổi, đến từ tỉnh Gauteng của Nam Phi) đang ở TPHCM thì biến mất từ hồi tháng 5,.

Một thanh niên Nam Phi khác tên là Mushfiq Daniels (28 tuổi, đến từ thành phố Cape Town) cũng đang ở TPHCM thì mất tích kể từ tháng 7. 

Khi mất tích, cả John Bothma và Mushfiq Daniels đang là giáo viên dạy tiếng Anh.

Bà Coleen Bothma, mẹ của John Bothma, cho biết bà đang tiết kiệm tiền cũng như xin cộng đồng giúp đỡ để bay tới Việt Nam tìm con, theo Eyewitness News. Bà hy vọng rằng con trai vẫn an toàn. 

Tuy nhiên, cuối tuần qua, bà nghe tin rằng, tổ chức phi chính phủ Gift of the Givers nhận định, con trai bà cùng Mushfiq Daniels có thể là nạn nhân của một băng đảng chuyên buôn bán tạng người.

Gift of the Givers nói rằng, sau khi điều tra các chi tiết xung quanh vụ mất tích của hai nam thanh niên Nam Phi, tổ chức này tin họ đã vướng vào một băng nhóm chuyên mua bán nội tạng.

Tâm sự của mẹ thanh niên Nam Phi mất tích ở Việt Nam nghi bị lấy nội tạng

Bà mẹ của một thanh niên Nam Phi mất tích ở Việt Nam nói rằng, bà đang tuyệt vọng sau khi có tin con trai mình có thể là nạn nhân của một đường dây mua bán tạng người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng