Việt Nam hoan nghênh hành động đóng góp cho ổn định biển Đông

TP - Về việc Mỹ đưa máy bay tuần tra P8 Poseidon đến Singapore, Việt Nam cho rằng việc duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Mọi hành động đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực đều được hoan nghênh. Đó là khẳng định của Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 10/12.

Trước việc Trung Quốc đang có chiến dịch rà phá mìn dọc biên giới Việt Nam và có thông tin cho rằng mìn bị nổ khu vực cửa khẩu hữu nghị Lạng Sơn làm nứt nhà của bộ đội biên phòng Việt Nam, bà Hằng cho biết, công tác rà phá mìn bẫy ở khu vực biên giới là nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, thúc đẩy hợp tác thương mại biên giới, du lịch và giao lưu hữu nghị giữa nhân dân biên giới 2 nước Việt Nam và Trung Quốc. 

Phó Phát ngôn viên cho biết, đây là công việc thường xuyên và cần thiết của cả 2 phía. Trong quá trình rà phá bom mìn, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc và đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc đảm bảo tối đa an toàn đối với người và tài sản tại khu vực rà phá bom mìn.

Về vụ ngư dân bị bắn chết ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bà Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh vụ việc, đồng thời các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đang tích cực, khẩn trương trao đổi với các cơ quan sở tại của các nước lân cận để hỗ trợ điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá