Việt Nam, Indonesia sẽ thúc đẩy đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong cuộc hội kiến ngày 21/7 tại Indonesia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nhất trí hai bên sẽ tích cực hợp tác thúc đẩy đàm phán để sớm ký được thỏa thuận phân định Vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước, Bản ghi nhớ về hợp tác biển và nghề cá.

Việt Nam, Indonesia sẽ thúc đẩy đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế

Hai bên cũng nhất trí hợp tác chặt chẽ trong việc củng cố đoàn kết, thống nhất nội khối, duy trì đồng thuận, phát huy lập trường chung và vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực, biển Đông và tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông.

Phó Tổng thống Jusuf Kalla khẳng định, Indonesia ủng hộ, tích cực hỗ trợ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò nước chủ nhà APEC 2017 và nồng nhiệt chào đón chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Indonesia vào tháng 8.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói rằng, qua chuyến làm việc tại Indonesia lần này, hai bên cũng bàn thảo nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng Bí thư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá