Việt Nam kêu gọi Israel ngừng mở rộng khu định cư trái phép

TP - Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, kêu gọi các bên liên quan chấm dứt các hành động bạo lực, thù địch, giải quyết xung đột thông qua đàm phán, kiềm chế, tránh để leo thang căng thẳng.

Phát biểu tại phiên thảo luận mở với chủ đề “Tình hình Trung Đông, trong đó có vấn đề Palestine”, do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) tổ chức ngày 18/4, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, kêu gọi các bên liên quan chấm dứt các hành động bạo lực, thù địch, giải quyết xung đột thông qua đàm phán, kiềm chế, tránh để leo thang căng thẳng. 

Đồng thời kêu gọi Israel ngừng ngay các hoạt động mở rộng khu định cư trái phép, trưng thu đất, xây dựng các bức tường ngăn cách; nghiêm túc tuân thủ luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngày 19/4.     

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết, bạo lực bùng phát trong 6 tháng qua khiến hơn 30 người Israel và 200 người Palestine thiệt mạng. Tại khu vực Bờ Tây, Israel tiếp tục phá hủy cơ sở hạ tầng của người Palestine, khiến 840 người Palestine bị mất nhà cửa từ tháng 4/2015. Tổng Thư ký LHQ lên án các vụ tấn công thường dân Israel do người Palestine tiến hành cũng như các hành động trả đũa của Israel tại Dải Gaza...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá