Việt Nam kêu gọi Mỹ công bằng, khách quan trong thương mại

TP - "Quan hệ thương mại giữa hai nước cần được xem xét một cách công bằng, khách quan, phù hợp với tinh thần tự do thương mại...”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của báo giới đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam sau khi Bộ Thương mại Mỹ quyết định tiếp tục đánh thuế một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam, ngày 3/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói: “Chúng tôi cho rằng, các vấn đề trong quan hệ thương mại giữa hai nước cần được xem xét một cách công bằng, khách quan, phù hợp với tinh thần tự do thương mại cũng như quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước”.

Ông Bình khẳng định: “Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng cá tra, cá basa cũng như các sản phẩm thủy hải sản khác vào thị trường Hoa Kỳ”.

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố kết quả đợt xem xét hành chính thứ 9 đối với vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường nước này, theo đó Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam, dù mức thuế có giảm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá