Việt Nam kịch liệt lên án vụ đánh bom ở Pakistan

TP - “Chúng tôi phẫn nộ trước các vụ tấn công liên tiếp xảy ra nhằm vào những người dân vô tội mà gần đây nhất là vụ tấn công bằng bom tại Pakistan khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương”.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Pakistan tối 27/3. Nguồn: AP
Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Pakistan tối 27/3. Nguồn: AP

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm qua tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng bom ngày 27/3 tại Pakistan khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. “Một lần nữa chúng tôi kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố và tin tưởng mạnh mẽ rằng. những kẻ khủng bố sẽ bị trừng trị thích đáng. Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pakistan và gia đình những người bị nạn đang phải gánh chịu trong những ngày qua”, ông Bình nói.

Một ngày sau vụ đánh bom tự sát khiến hơn 70 người thiệt mạng, ít nhất 300 người bị thương ở thành phố Lahore, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif hôm qua yêu cầu các cơ quan an ninh phối hợp tốt hơn để chống khủng bố. Trong cuộc họp với các quan chức an ninh, ông Sharif nói rằng, Pakistan nay càng quyết tâm chống khủng bố. Nhiều đối tượng đã bị bắt và một số vũ khí bị tịch thu trong 5 chiến dịch truy quét của các lực lượng an ninh. Jamaat-ul-Ahrar, nhóm tách ra từ lực lượng Taliban, đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công nhằm vào những người Công giáo ăn mừng lễ Phục sinh. Tuy nhiên, đa số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công là người Hồi giáo, BBC đưa tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng