Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn đối với công dân Úc

TPO - Thứ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Úc, ông Keith Pitt tới thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 3 - 5/4 nhằm thúc đẩy các mối quan hệ thương mại với Việt Nam, trong đó có du lịch và đào tạo.

Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn đối với công dân Úc

Thứ trưởng Pitt sẽ có các cuộc hội đàm với các đại diện Chính phủ, giới doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư, thương mại cho các công ty của Úc.

“Hiện kim ngạch thương mại hai chiều với Việt Nam đã đạt hơn 10 tỷ đô la Úc mỗi năm. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cao cấp của Úc tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng cao, đạt trị giá 33 triệu đô la Úc vào năm 2020”, Thứ trưởng Pitt cho biết.

Thứ trưởng Pitt cũng sẽ quảng bá năng lực của Úc trên một loạt các ngành nghề và sản phẩm khác nhau.

Tại Hà Nội, ông sẽ tới dự chương trình Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam - Úc, với sự tham gia của 15 trường đại học và cơ sở đào tạo của Úc.

Chương trình nhằm giới thiệu tiềm năng của các cơ sở giáo dục đào tạo  Úc trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ thiết kế riêng ở Việt Nam.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Pitt sẽ thăm cơ sở chính của Đại học RMIT Việt Nam, nơi đang có nhiều hoạt động thúc đẩy năng lực sáng tạo và tri thức kỹ thuật số ở Việt Nam.

Là trường đại học nước ngoài đầu tiên mở cơ sở đào tạo tại Việt Nam, RMIT đang đi đầu trong việc quảng bá cho thương hiệu giáo dục của Úc. Việt Nam hiện đang là thị trường giáo dục quốc tế lớn thứ tư của Úc.

Thứ trưởng Pitt cũng sẽ quảng bá cho việc mở rộng hợp tác trên lĩnh vực du lịch và hàng không giữa hai nước.

“Hiện Việt Nam đang là điểm đến du lịch hấp dẫn với công dân Úc, và số khách du lịch người Việt đến Úc năm nay cũng đã tăng 21% so với năm ngoái, ”ông Pitt nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng