Lãnh đạo Trung-Đông Âu:

Việt Nam là nhân tố ổn định của Đông Nam Á

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung-Đông Âu, gồm Czech, Slovakia (2/2/1950), Hungary, Romania (3/2/1950), Ba Lan (4/2/1950), Bulgaria (8/2/1950) và Albania (11/2/1950), hôm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao đổi thư chúc mừng với người đồng cấp 7 nước Trung-Đông Âu.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định, người dân Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả mà nhân dân các nước Trung-Đông Âu dành cho Việt Nam suốt những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. 

Trong thư chúc mừng, lãnh đạo cấp cao các nước Trung-Đông Âu bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục là nhân tố ổn định của khu vực Đông Nam Á, là ví dụ sinh động trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp trên thế giới bằng các biện pháp hòa bình. Việt Nam đã trở thành người bạn quan trọng của Liên minh châu Âu tại khu vực và là một thành viên năng động của Diễn đàn Hợp tác Á - Âu…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá