Việt Nam lên án 2 vụ tấn công nhằm vào thường dân Iran

TP - Ngày 9/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ tấn công khủng bố tại Iran ngày 7/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam lên án mạnh mẽ hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào thường dân Iran vừa qua. Mọi hành vi khủng bố dưới mọi hình thức phải bị nghiêm trị. Chúng tôi xin chia buồn với Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Iran và gia đình những người bị hại”.

“3 năm ở Iran không nghe tiếng súng. Hôm nay tình hình đã khác. Súng đã nổ, bom đã nổ. Đại sứ quán an toàn nhưng không còn cảm thấy an tâm như trước. Một loạt các hoạt động quảng bá của Đại sứ quán trong tháng 7-8 sẽ phải tạm dừng”, Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ trên Facebook ngày 7/6 ngay sau vụ tấn công khủng bố xảy ra trong tòa nhà Quốc hội Iran và lăng mộ cố lãnh đạo tối cao Iran.

Ngày 7/6, Bộ Nội vụ Iran thông báo, 12 người bị giết và 42 người bị thương trong vụ tấn công. Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 8/6, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết: “Vụ tấn công khủng bố này cũng có ảnh hưởng tới các hoạt động của Đại sứ quán.

Chương trình múa rối nước tại 4 thành phố của Iran và Tuần phim Việt Nam đang chuẩn bị cho tháng 7 và tháng 8 sẽ phải cân nhắc lại. Nếu hoàn cảnh cho phép mới thực hiện được. Đại sứ quán đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá