Việt Nam lên tiếng về báo cáo nhân quyền 2017 của Mỹ

Việt Nam cho rằng báo cáo nhân quyền thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ còn thiếu khách quan và bày tỏ sẵn sàng trao đổi thêm.

Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: TTXVN.
Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

"Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam", bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay nêu rõ.

Bà Hằng đề cập đến Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 20/4.

Theo người phát ngôn, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trên lĩnh vực này thời gian qua được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

"Cũng như với các nước khác, Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ trong các khuôn khổ hiện có về các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau. Việt Nam coi đây là phương thức hiệu quả nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và giải quyết những vấn đề hai bên còn khác biệt", bà Hằng nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá