Việt Nam mong Mỹ - Trung sớm giải quyết xung đột thương mại

TPO - Trước xung đột thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, Việt Nam quan tâm theo dõi và mong muốn hai nước sẽ sớm giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, thương lượng trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (23/5) để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam đối với cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay.
Bà Hằng nói rằng đây là quan tâm chung của quốc tế bởi nó ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu và sự ổn định của kinh tế thế giới. Việt Nam quan tâm theo dõi và mong muốn hai nước sẽ sớm giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, thương lượng trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế và các cam kết quốc tế, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, bà Hằng nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên gần đây, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết quan điểm của Việt Nam là các bên cần tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời thúc đẩy đối thoại nhằm tiến tới xây dựng một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng