Việt Nam nói về việc mua vũ khí Mỹ trị giá 100 triệu USD

TPO - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 2/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin cho biết Việt Nam mua vũ khí của Mỹ trị giá gần 100 triệu USD.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ chuyển câu hỏi này đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời, bà khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Việc hợp tác quốc phòng với các nước là nhằm thực hiện chính sách trên.

Trước đó, ngày 26/3, tại buổi gặp mặt báo chí đầu tiên kể từ khi bắt đầu cương vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ không chỉ trong khu vực mà trên thế giới.

Một tờ báo của Mỹ mới đây dẫn lời quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao nước này cho biết Việt Nam có các hợp đồng mua các thiết bị quân sự với Mỹ trị giá tới 94,7 triệu USD. Người này cho hay không thể nói chi tiết các vụ mua bán quân sự tiềm năng hoặc đang chờ xử lý trước khi chúng được thông báo cho Quốc hội. Các thoả thuận này đã được thông báo cho Quốc hội Mỹ và đang trong các giai đoạn khác nhau để triển khai và chuyển giao cho Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá