Việt Nam quan ngại sâu sắc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

TPO - Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, đã tiến hành vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo ngày 7/2, vi phạm các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng tại khu vực.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm 9/2 trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 7/2 Triều Tiên tiến hành vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Ông Lê Hải Bình khẳng định quan điểm nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mọi nỗ lực nhằm duy trì hoà bình, ổn định và phát triển trên Bán đảo Triều Tiên cũng như tại khu vực và thế giới, ủng hộ giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại, khẳng định các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần được nghiêm túc thực hiện.

Trước đó trong một tuyên bố trên Truyền hình quốc gia vào sáng 7/2, cơ quan Quản lý không gian CHDCND Triều Tiên cho biết: “9h sáng nay, tên lửa đã đưa vệ tinh nhân tạo vào quỹ đạo trái đất. Đây là thành quả của sự phát triển khoa học và công nghệ của Triều Tiên”.

Chính quyền Bình Nhưỡng khẳng định, chương trình không gian của nước này hoàn toàn mang tính hòa bình. Vệ tinh sẽ ở trên quỹ đạo trong khoảng bốn năm và chuyển giao số liệu quan sát bằng tần số siêu cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng