Việt Nam quan ngại Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo

TPO - Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong một tuyên bố đưa ra ngày 1/8 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước động thái trên của Triều Tiên.

Bà Hằng khẳng định, Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.

Trước đó, ngày 29/7, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai, có khả năng tấn công bất kỳ khu vực nào của Mỹ. Giới chuyên gia đánh giá động thái này của Triều Tiên chắc chắn cũng sẽ thay đổi căn bản bản đồ an ninh châu Á trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá