Việt Nam quan ngại việc Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản

TPO - Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 29/8, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Bản tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản được phát ở một địa điểm công cộng ở Tokyo. (Nguồn: Reuters)
Bản tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản được phát ở một địa điểm công cộng ở Tokyo. (Nguồn: Reuters)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 31/8 cho biết như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo ngày 29/8.

 “Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”, bà Hằng nói.

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng vào sáng sớm 28/8 bay qua vùng trời Nhật Bản và rơi xuống Bắc Thái Bình Dương. Tên lửa bay được quãng đường hơn 2.700 km và đạt độ cao tối đa 550 km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng