Việt Nam sắp đăng cai 3 hội nghị quan trọng của khu vực

TP - Việt Nam sẽ đăng cai 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội từ ngày 24 tới 26/10, bao gồm Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phray - Mekong (ACMECS) lần thứ 7; Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 và Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF-Mekong).

Ngày 19/10, trong cuộc họp báo quốc tế thông báo về 3 hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý cho biết đây sẽ là các hội nghị đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2016. Việt Nam sẽ đón Thủ tướng Lào, Thủ tướng Campuchia, Tổng thống Myanmar, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế của Thái Lan, lãnh đạo một số tổ chức quốc tế và hơn 100 doanh nghiệp thành viên của Diễn đàn Kinh tế thế giới… đến tham dự các hội nghị. Nhân dịp tham dự các hội nghị này, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Các hội nghị ACMECS và CLMV lần này sẽ tập trung vào các vấn đề tăng cường kết nối và phát triển năng lực... Đây cũng là dịp để các nước láng giềng ở Mekong tăng cường lòng tin, đề ra biện pháp giải quyết các vấn đề tội phạm xuyên biên giới, khai thác bền vững nguồn nước sông Mekong… Tổ chức hội nghị WEF-Mekong là sáng kiến của Việt Nam nhằm đưa khoảng 160 công ty thành viên của WEF đến để phát hiện những tiềm năng to lớn nhưng chưa được đánh thức, từ đó tăng cường đầu tư vào khu vực Mekong, Thứ trưởng Quý cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng