Việt Nam, Slovakia thúc đẩy hợp tác thương mại

TP - Trong cuộc hội đàm hôm qua tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia Miroslav Lajcak nhất trí thúc đẩy nâng cao kim ngạch thương mại song phương, mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp Slovakia vào các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như: Xây dựng hạ tầng, đường sắt, năng lượng tái tạo, công nghệ và thiết bị xử lý môi trường, chế biến thực phẩm, dược phẩm, dụng cụ y tế…

Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn, nhất là các đoàn cấp cao; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc và trong khuôn khổ ASEM. Ông Lajcak thông báo, Slovakia đã phê chuẩn Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU và ủng hộ việc sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU. Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề biển Đông.
  

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cảm ơn Chính phủ Slovakia tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia sinh sống ổn định, phát huy vai trò cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 

Sau hội đàm, hai bên chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác về bảo vệ môi trường và quản lý nguồn nước giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường Slovakia.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá