Việt Nam ủng hộ các nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận Cuba

TPO - Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng LHQ, yêu cầu Mỹ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Cuba.

Việt Nam ủng hộ các nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận Cuba

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay để trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính phủ Mỹ gần đây có một số biện pháp tăng cường trừng phạt Cuba, bao gồm việc kích hoạt các điều khoản của luật cho phép các toà án Mỹ thụ lý các đơn kiện chống lại Cuba và các cơ quan nước ngoài nằm ngoài quyền tài phán của Mỹ. 

Bà Hằng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp quốc, yêu cầu Mỹ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Cuba, mà gần đây nhất là nghị quyết được thông qua với 189 phiếu thuận.

Việt Nam mong muốn Cuba và Mỹ duy trì đối thoại, xây dựng và hợp tác, tìm giải quyết cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần vào việc xây dựng hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực, bà Hằng nói.

Về câu hỏi đề nghị bình luận về việc Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ, bà Hằng khẳng định, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng đến mục tiêu này, vì hoà bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng