Việt Nam vào WTO, thế giới sẽ được hưởng lợi

TP - Theo đại diện Thương mại Mỹ, bà Susan C. Schwab, thế giới sẽ được hưởng lợi từ việc kết nạp Việt Nam - nền kinh tế năng động và tăng trưởng nhanh - vào hệ thống thương mại vận hành theo các quy định.

Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab
Sau khi Việt Nam được chính thức kết nạp vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), dư luận thế giới đều bày tỏ sự vui mừng và có những đánh giá rất tốt đẹp về sự kiện này.

Từ Washington D.C, Đại diện Thương mại Mỹ bà Susan C. Schwab nói: “Hoa Kỳ rất hài lòng về sự kiện Việt Nam được kết nạp vào WTO tại Geneva đồng thời hoan nghênh Việt Nam gia nhập tổ chức này.

Thế giới sẽ hưởng lợi từ việc kết nạp Việt Nam - nền kinh tế năng động và tăng trưởng nhanh vào hệ thống thương mại vận hành theo các quy định.

Giờ đây chúng tôi kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ nhanh chóng thông qua luật về Quan hệ Thương mại Bình thường, nó sẽ cho phép các doanh nghiệp, công nhân và người tiêu dùng Mỹ hưởng lợi đầy đủ từ việc Việt Nam gia nhập WTO đồng thời giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ thương mại song phương sâu sắc hơn và vững mạnh hơn…

Việt Nam rõ ràng đã thực hiện một chương trình cải cách kinh tế dựa trên nền tảng các quy định cơ bản của WTO. Tôi thực sự ấn tượng về các nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam nhằm bảo đảm thực thi hiệu quả các cam kết WTO của Việt Nam”.

Bà Susan Schwab cho biết, bà mong muốn rằng vào dịp Việt Nam là chủ nhà của các cuộc họp APEC sắp tới bà sẽ  nhân dịp đó chúc mừng Việt Nam gia nhập WTO và bắt đầu một chương mới trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại sứ Mỹ Michael Marine chúc mừng nhân dân và Chính phủ Việt Nam nhân dịp “Việt Nam giành được một vị trí trên sân khấu kinh tế thế giới”. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng với tư cách thành viên WTO và việc Việt Nam làm chủ nhà của Hội nghị APEC trong tuần tới, hai bên chắc chắn sẽ đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sang một giai đoạn mới, đi vào chiều sâu hơn, dẫn đến các mối quan hệ bền chặt trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Peter Lysholt Hansen đã gửi thư đến Chính phủ Việt Nam chúc mừng bước tiến quan trọng của Việt Nam qua việc chính thức trở thành thành viên WTO.

Đại sứ  Peter Lysholt Hansen nói: “Việc chuẩn bị để trở thành thành viên của WTO đã mang đến cho Việt Nam nhiều thay đổi đáng kể đối với môi trường kinh doanh, trong đó có môi trường dành cho các công ty và nhà đầu tư nước ngoài”.

Đại sứ Đan Mạch bày tỏ tin tưởng rằng Chính phủ Việt Nam sẽ nắm lấy cơ hội này để tạo ra sân chơi công bằng ở mức độ cao hơn cũng như cải thiện tính minh bạch và tính dự đoán tốt hơn cho tất cả các nhà đầu tư.

Đại sứ Peter Lysholt Hansen cho biết Đại sứ quán Đan Mạch đang có kế hoạch mở rộng và phát triển các hoạt động hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Theo đó, bắt đầu từ 1/1/2007, bộ phận thương vụ của Đại sứ quán sẽ được mở rộng để phục vụ các công ty Đan Mạch và Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá