Việt Nam vui mừng hoàn tất đàm phán WTO

TP - "Việt Nam vui mừng trước việc phiên đàm phán đa phương ngày 26/10 tại Geneve (Thụy Sĩ) đã thông qua toàn bộ các tài liệu về gia nhập WTO của Việt Nam. Sự kiện này chính thức đánh dấu việc Việt Nam hoàn tất quá trình đàm phán để trở thành thành viên của WTO."

Ngày 27/10, trả lời câu hỏi của các phóng viên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã cho biết vậy.

Ông Lê Dũng cho rằng đây là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt nhiều năm qua của Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan cũng như Đoàn đàm phán Việt Nam tại WTO, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc đưa nền kinh tế đất nước hội nhập hoàn toàn vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Nhân dịp này Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ sự đánh giá cao các thành viên trong Ban công tác của WTO về Việt Nam, lãnh đạo và chuyên viên Ban Thư ký WTO, Chủ tịch Ban công tác, Đại sứ Eirik Glenne (người Phần Lan) đã tích cực ủng hộ Việt Nam suốt quá trình đàm phán.

Ông Lê Dũng cho biết, dự kiến phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng WTO sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 tới để xem xét, thông qua việc kết nạp Việt Nam vào tổ chức này.

Nghị định thư về gia nhập WTO của Việt Nam sau khi được thông qua sẽ chuyển cho Việt Nam để Quốc hội xem xét phê chuẩn vào khoảng cuối tháng 11 tới. Như vậy nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ chính thức trở thành thành viên của WTO vào cuối năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá