Viết thư tỏ tình, bị Cục Tình báo "sờ gáy"

Đó là anh Godwin Kipkemoi Chepkurgor, 36 tuổi, ủy viên hội đồng thành phố Nakuru (Kenya). Năm 2000, Chepkurgor đã viết thư cho Tổng thống Clinton đề nghị được... làm rể ông.

Lá thư này đã khiến Chepkurgor bị Cục tình báo "sờ gáy"

Trả lời phỏng vấn tờ East Africa Standard, Chepkurgor cho biết năm 2000 khi cô Chelsea cùng bố, mẹ (hiện là Thượng nghị sĩ New York) tới thăm Đông Phi, đã gây ấn tượng đặc biệt cho anh. Không kìm nén được tình cảm, chàng sinh viên năm thứ 4 của ĐH Moi đã chủ động viết thư cho Tổng thống Clinton để giãi bày rằng mình xứng đáng trở thành con rể của ông.

Chàng sinh viên gửi lá thư của mình qua ông Bonaya Godana, Bộ trưởng Ngoại giao Kenya và Đại sứ Mỹ tại Kenya, ông Johnny Carson. Tuy nhiên, thay cho việc nhận được hồi âm từ ông Clinton, Chepkurgor phải đón tiếp những vị khách không mời đến từ Cục Tình báo an ninh quốc gia.

Chepkurgor được mời đến gặp các quan chức ở Bộ Ngoại giao và Cục Tình báo an ninh quốc gia để trả lời các câu hỏi chất vấn. Các sĩ quan an ninh bắt đầu điều tra nhân thân của Chepkurgor từ ngôi làng Kisanana ở Mogotio, nơi anh sinh ra và lớn lên. Người thân trong gia đình, dân làng, bạn học, giảng viên ở trường ĐH của Chepkurgor đều bị thẩm vấn.

Được hỏi vì sao lại phải viết thư cho một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới vào hồi đó, Chepkurgor nói anh không thể vượt qua hàng rào an ninh tại những nơi đón tiếp Tổng thống Clinton. Anh nhớ lại: “Tôi thậm chí không thể gặp được Đại sứ Johnny Carson vì vậy tôi phải viết thư”.

Trong thư Chepkurgor bình luận bà Hillary đã đối xử với chồng trong vụ bê bối Monica Lewinsky như một phụ nữ châu Phi. Chepkurgor còn đề nghị Tổng thống Clinton tới sống ở châu Phi sau khi về hưu.

Một quan chức Cục Tình báo an ninh quốc gia Kenya cho biết lá thư của Chepkurgor có lẽ chưa đến tay ông Clinton. Theo họ, Chepkurgor là một người bình thường, thậm chí có tiền đồ chính trị rộng mở, chỉ có điều anh đã đùa quá xa trong vụ này.

Tuy nhiên, bạn bè, người thân lại khẳng định Chepkurgor không có ý đùa giỡn. Anh hâm mộ Chelsea thực sự và có cả bộ sưu tập ảnh của cô. Chepkurgor cũng đang tìm cơ hội để gặp ông Clinton vì giờ đây ông không còn là Tổng thống và việc này sẽ dễ hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá