Vợ chồng già gọi cấp cứu vì bỗng dưng thấy... cô đơn

TPO - Khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ nhà của cặp vợ chồng già Fred và Doris Thomson, viên cảnh sát Stu Ockwell đã nghĩ rằng có chuyện chẳng lành. Nhưng thực chất, họ chỉ muốn gọi cảnh sát đến nhà uống cà phê cùng cho đỡ cô đơn.

Cặp vợ chồng già Fred và Doris Thomson.
Cặp vợ chồng già Fred và Doris Thomson.

Cụ ông Fred và cụ bà Doris Thomson (đều 95 tuổi) sống cùng nhau trong một căn nhà ở thành phố Manchester (Anh). Ông Fred hiện đã bị mù và bà Doris phải một mình chăm sóc chồng. Do tuổi cao sức yếu nên bản thân bà Doris cũng cảm thấy khá mệt mỏi.

Mới đây, trong một giây phút bỗng dưng thấy… cô đơn, ông Fred và bà Doris đã quyết định nhấc máy và bấm số 999 gọi lực lượng cấp cứu.

Ngay khi thấy màn hình hiện lên số điện thoại gọi đến là từ nhà của đôi vợ chồng già, viên cảnh sát Stu Ockwell đã nghĩ rằng có chuyện chẳng lành. “Tôi cứ nghĩ rằng đã có ai đó bị ngã khỏi giường, trượt chân khỏi ghế hoặc gặp phải một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng”, anh Ockwell nói.

Thế nhưng, anh không ngờ rằng đôi vợ chồng già thực chất chỉ gọi điện vì muốn được nói chuyện cho bớt hiu quạnh.

Ngay sau đó, hai viên cảnh sát - Stu Ockwell và Andy Richardson đã tìm đến nhà của ông Fred và bà Doris, cùng uống trà và nói chuyện với hai cụ già trong suốt nửa tiếng.

Hành động này của hai viên cảnh sát đã khiến không chỉ cặp vợ chồng già mà cả những người dân sống trong khu vực rất cảm động.

Vợ chồng già gọi cấp cứu vì bỗng dưng thấy... cô đơn - ảnh 1 Hai viên cảnh sát tốt bụng Stu Ockwell (trái) và Andy Richardson (phải)
Đáp lại lời khen ngợi của mọi người, hai viên cảnh sát chỉ khiêm tốn nói rằng: “Nhiệm vụ của chúng tôi là phải quan tâm đến mọi người trong khu phố”.

Theo Metro, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá