Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm

Hai vợ chồng kết hôn và nuôi dưỡng 4 người con trưởng thành trong một hang động suốt 54 năm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 1 Ông Liang Zifu, 81 tuổi và bà Li Suying, 77 tuổi, sống trong một hang động ngoại ô thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gần sáu thập niên.
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 2 Lúc mới cưới, họ không đủ tiền mua nhà trong làng. Vì thế, hai người chuyển vào sống trong hang động. Trong hang có ba phòng ngủ, một phòng khách, bếp, và thậm chí cả một chuồng lợn rộng 60 m2.
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 3 Có một con suối gần hang, cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình. Hai ông bà đang xay đậu nành làm sữa. 
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 4 Phòng ngủ của hai ông bà có cả điện thoại. Họ có 4 người con, đều lớn lên trong hang động, nhưng đã chuyển ra ngoài ở.
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 5

Bể chứa nước làm từ đá của ông bà.

Chính quyền địa phương nhiều lần thuyết phục ông bà chuyển tới chỗ ở tốt hơn, nhưng đều bị từ chối. Ông bà nói rằng đã quen ở đây, nơi mùa hè thì mát, còn mùa đông thì ấm hơn.

Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 6 Ông Liang đang nấu cơm. Ông bà cho biết, đôi khi thấy cô đơn vì con cái đã trưởng thành và chuyển ra ngoài sống. 
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm - ảnh 7 "Số bà ấy vất vả", ông Liang nói về người vợ sống trong hang 54 năm với mình. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá