Vợ chồng Thái tử Charles đi nghỉ trăng mật

Thái tử Charles và bà Camilla Parker Bowles cuối cùng đã trở thành vợ chồng và đang đi nghỉ tuần trăng mật, hơn 30 năm sau ngày bắt đầu mối tình của họ.

Lễ kết hôn được tổ chức theo nghi lễ dân sự tại Windsor, gần London.

Ước tính khoảng 20.000 người đã đổ ra đường phố chào đón 2 người khi họ rời khỏi phòng tổ chức hôn lễ.

Sau đó, Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall, tước hiệu mới của Camilla Parker Bowles, đã được làm lễ ban phước lành tại nhà thờ St. George ở lâu đài Windsor.

Khoảng 800 vị khách đã tham dự, trong đó có Nữ hoàng Anh và chồng của bà là Hoàng tử Philip. Thủ tướng Anh, Tony Blair và chồng cũ của nữ Công tước Cornwall, Andrew Parker Bowles, cũng đến dự lễ.

Trong buổi lễ, hai người đã tuyên thệ, trong đó có lời hứa chung thủy với nhau.

Sau lễ ban phước, Charles và Camilla đã ra trò chuyện và cảm ơn dân chúng tụ tập bên ngoài nhà thờ để chúc mừng.

Sau đó cả hai lên xe tới bữa tiệc mừng do Nữ hoàng Elizabeth tổ chức tại Lâu đài Windsor.

Có mặt tại tiệc mừng này có các thành viên Hoàng gia Anh, một số khách từ Hoàng gia nước ngoài, lãnh đạo các đảng tại Anh quốc và nhiều người nổi tiếng khác.

Người viết tiểu sử của Charles, Jonathan Dimbleby, gương mặt truyền hình nổi tiếng của BBC, Sir David Frost, các nghệ sĩ Phil Collins và Jools Holland cùng các diễn viên nổi tiếng Rowan Atkinson (người vào vai Mr Bean), Edward Fox, Kenneth Branagh, Joanna Lumley và Richard E Grant đều có mặt.

Sau tiệc mừng, Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall đi nghỉ tuần trăng mật tại Birkhall (Scotland).

Hoàng tử William và Harry đã trang trí chiếc xe Bentley đưa Charles và Camilla rời khỏi lâu đài Windsor.

Hai chữ "Prince" (Hoàng tử) và "Duchess" (Nữ công tước) được phun sơn trên hai mặt kính bên của xe và chữ "Just Married" (Mới cưới) được ghi trên kính sau của chiếc Bentley. Hai hoàng tử còn buộc rất nhiều bóng bay màu đỏ, trắng và vàng vào chiếc xe này.

An ninh đã được thắt chặt cao độ tại lâu đài Windsor. Nhân viên cảnh vệ đeo mặt nạ đứng gác trên mái nhà, rất nhiều cảnh sát đứng lẫn vào đám đông, chó nghiệp vụ cũng được sử dụng dọc theo con đường vào lâu đài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá