Vợ chồng Thủ tướng Malaysia gặp thân nhân máy bay thảm nạn

TPO - Hôm 28/7, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak cùng phu nhân Datin Seri Rosmah Mansor đã gặp mặt và động viên thân nhân các hành khách trên hai chuyến bay xấu số của hãng hàng không Malaysia số hiệu MH17 và MH370.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak động viên thân nhân hành khách (Ảnh: New Straist Times)
Thủ tướng Malaysia Najib Razak động viên thân nhân hành khách (Ảnh: New Straist Times)

Bà Fatimah Ibrahim (62 tuổi), mẹ của cơ phó Muhamad Firdaus Abdul Rahim trên chuyến bay MH17 cho biết, bà cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau cuộc gặp mặt với vợ chồng Thủ tướng.

“Tại cuộc gặp, Thủ tướng đã động viên chúng tôi, khuyên chúng tôi dũng cảm đối mặt với sự thật. Hiện giờ tôi cảm thấy nhẹ nhõm và ít căng thẳng hơn”, bà Ibrahim cho biết.

Azman Ibrahim (50 tuổi), bác của cơ phó Abdul Rahim cũng cho biết Thủ tướng Najib Razak đã hứa chính phủ Malaysia sẽ làm hết sức để đưa những thi thể về nước sớm nhất: “Thủ tướng nói với chúng tôi rằng việc đưa các thi thể về nước sẽ mất thời gian vì có nhiều thủ tục cần làm”.

Cô Madiani Mahdi (42 tuổi), vợ của tiếp viên Shaikh Mohd Noor Mahmood trên chuyến bay MH17 chia sẻ, cuộc gặp với vợ chồng Thủ tướng đã giúp cô cảm thấy tốt hơn trong giai đoạn khó khăn này. Cô và gia đình đã chấp nhận sự ra đi của chồng.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia số hiệu MH17 chở theo 298 người (283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn) bị bắn rơi tại miền đông Ukraine hôm 17/7 khi đang trên lộ trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Tất cả mọi người trên chuyến bay đều thiệt mạng. Đây là thảm họa hàng không thứ hai xảy ra với Malaysia trong năm 2014. 

Trước đó, hôm 8/3, máy bay của hãng hàng không Malaysia số hiệu MH370 chở theo 239 người (227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn) mất tích bí ẩn khi đang trên lộ trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo New Straits Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng