Vợ chồng Tổng thống lâm thời Brazil bị tống tiền

TPO - Reuters ngày 13/5 đưa tin, cảnh sát Brazil đã bắt giữ 3 người vì cáo buộc xâm nhập tài khoản mạng của phu nhân Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer với ý định tống tiền.

Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer và phu nhân Marcela Temer
Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer và phu nhân Marcela Temer

Cảnh sát nước này cho biết, 3 người gồm 1 tin tặc, vợ và chị dâu hắn bị bắt giữ hôm 12/5. Danh tính ba người này chưa được công bố.

Tờ Folha de S.Paulo của Brazil cho biết, tin tặc này đột nhập được vào điện thoại và tài khoản internet của phu nhân Marcela 30 ngày trước, đánh cắp các hình ảnh nhạy cảm để tống tiền vợ chồng Tổng thống. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Phu nhân Marcela, 32 tuổi, kém Tổng thống lâm thời Temer tới 42 tuổi. Bà từng là nữ hoàng sắc đẹp của Brazil và là nguồn cảm hứng trong một cuốn sách của ông Temer có tên “Anonymous Intimacy” (tạm dịch ‘Chân tình vô danh’). Ngoài ra, bà còn có hình xăm tên của chồng ở sau gáy.

Hôm 12/5, ông Temer nhậm chức Tổng thống lâm thời Brazil sau khi Thượng viện nước này bỏ phiếu thông qua tiến trình luận tội vi phạm ngân sách của Tổng thống Dilma Rousseff và truất quyền tạm thời bà.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng