Vợ chồng TT Obama từng suýt ly hôn

TPO - Vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama khiến không ít người phải ngưỡng mộ vì tình yêu lãng mạn của họ. Song thật khó có thể ngờ rằng, trong quá khứ, họ đã từng có giai đoạn “cơm chẳng lành, canh không ngọt”, thậm chí còn suýt ly hôn.

>> Gia đình ông Obama ngoạn cảnh Paris
>> Ngắm ông Obama chiều hai cô con gái

>> Ngắm ảnh cưới của các chính trị gia

“Bí mật” này được tiết lộ trong một cuốn sách mang tên “Renegade” (Kẻ nổi loạn). Đây là cuốn sách chủ yếu viết về chiến dịch tranh cử của ông Obama, song có một phần nhỏ kể về “bão táp” trong cuộc sống hôn nhân của ông vào năm 2000.

Khi ấy, ông Obama và bà Michelle đã có nhiều mối bất hòa, mà nguyên nhân là tham vọng chính trị của ông Obama và vấn đề tài chính của gia đình. Căng thẳng giữa hai vợ chồng có lúc dâng cao tới mức họ đã suýt phải ly hôn.

Ông Wolffe, tác giả của cuốn “Renegade”, viết: “Khi đó, họ rất ít trò chuyện với nhau, và cũng không còn những cử chỉ lãng mạn. Bà Michelle tức giận vì cho rằng chồng mình là một người ích kỷ, lúc nào cũng chỉ biết đến công việc. Trong khi đó, ông Obama lại nghĩ rằng bà xã quá lạnh nhạt, vô tâm và thiếu chia sẻ”.

Vào năm 2000, ông Obama khi ấy mới chỉ là một nghị sĩ chưa mấy tên tuổi ở bang Illinois. Ông đã tranh cử vào Viện Dân biểu Mỹ song thất bại. Tại thời điểm đó, bà Michelle cho rằng, việc theo đuổi sự nghiệp chính trị của chồng chỉ là “lãng phí thời gian, không đem lại lợi lộc gì cả”.

Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của hơn 8 năm về trước, và những bất hòa giữa họ giờ cũng đã lùi vào quá khứ.

Bà Michelle dần hiểu và thông cảm với khát vọng làm chính trị của chồng, và bà đã sát cánh bên chồng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. 

Ông Obama cũng đã khẳng định được năng lực bản thân và gặt hái được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp chính trị.

Giờ đây, cặp vợ chồng danh giá nhất nước Mỹ đang chứng minh với cả thế giới rằng họ là một trong những cặp đôi hạnh phúc là lãng mạn nhất thế giới.

Mới đây, Tổng thống Obama đã đưa vợ tới New York trong ngày nghỉ cuối tuần, nhằm thực hiện lời hứa của ông trong cuộc tranh cử năm ngoái. Ông Obama giải thích: “Tôi đã hứa với Michelle rằng sẽ đưa cô ấy đi xem kịch ở Broadway khi mọi chuyện xong xuôi”.

Hai vợ chồng tay trong tay đi tới nhà hàng Blue Hill sang trọng và cùng xem vở kịch "Joe Turner's Come and Gone" nổi tiếng.

Và cuối tuần qua, sau khi tham dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên bờ biển Normandy của Pháp, vợ chồng Tổng thống Obama đã đưa hai cô con gái đi thăm thú một vòng thành phố Paris diễm lệ.

Thu Thảo
Theo Oneindia, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá