Vợ con Pinochet bị buộc tội trốn thuế

Phu nhân Cựu Tổng thống Chile, tướng Aufusto Pinochet, đã bị buộc tội đồng lõa lậu thuế. Bà Lucia Pinochet hiện đang bị giam tại một quân y viện ở thành phố Santiago.

Bản thân tướng Pinochet thì đã bị tước quyền miễn trừ tội trốn thuế và các tội danh về tài chính khác liên quan tới các trương mục ngân hàng ở ngoại quốc trị giá hàng triệu đô la, thế nhưng chưa bị buộc tội chính thức.

Các nguồn tin từ tòa án cho biết cơ quan công tố cũng đang chuẩn bị đưa con trai thứ của hai ông bà Pinochet là Marco Antonio ra tòa.

Con trai cả của hai ông bà Pinochet cho biết mẹ ông đang trong tình trạng sức khỏe không được tốt sau khi bị buộc tội và giam giữ trong một quân y viện.

Ông Augusto Pinochet Hiriart nói việc bà Lucia Pinochet bị bắt đã gây sốc cho cả gia đình. Ông cũng nhắc lại rằng luật sư của gia đình Pinochet đang nỗ lực phản bác lại các cáo buộc và nhấn mạnh rằng mẹ của ông năm nay đã hơn 80 tuổi.

Bà Lucia Pinochet hiện đang bị giam tại quân y viện chứ không phải ở nhà tù cũng chính vì tuổi tác của bà.

Thẩm phán Sergio Munoz đã chính thức buộc tội bà sau 3 tuần thẩm vấn cả bà lẫn 4 người con của bà.

Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra 128 tài khoản ở các ngân hàng nước ngoài với tổng cộng hơn 13 triệu đô la tiền của ông Pinochet và gia đình ông.

Cựu Tổng thống Chile đã bị tước quyền miễn trừ thế, nhưng đang xin phúc thẩm đối với quyết định của Tòa Tối cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá