Vợ con tin Nhật cầu cứu chính phủ và Jordan

TPO - Vợ của con tin người Nhật, Kenji Goto-người đang bị lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giam giữ, đã lên tiếng khẩn cầu chính phủ Nhật và Jordan nỗ lực giải cứu chồng mình.

Nhà báo Kenji Goto và phi công Jordan. Ảnh: Channel News Asia
Nhà báo Kenji Goto và phi công Jordan. Ảnh: Channel News Asia

Ngày 29/1, cô Rinko-vợ của con tin Kenji Goto, đã lên tiếng khẩn cầu chính phủ Nhật và Jordan nỗ lực giải cứu chồng mình, trong một thông cáo trên trang web của tổ chức các nhà báo tự do có tên “Rory Peck Trust”. Đây là lần đầu tiên Rinko lên tiếng kể từ khi chồng bị nhóm phiến quân IS bắt giữ.

“Trong 20 giờ qua, bọn bắt cóc đã gửi cho tôi yêu cầu mới nhất và có lẽ là cuối cùng của chúng. Nếu nữ tù nhân Jordan Sajida không có mặt trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để sẵn sàng trao đổi với chồng tôi vào lúc mặt trời lặn ngày 29/1 thì IS sẽ ra tay ngay lập tức”, cô nói trong thông cáo.

“Tôi e rằng đây là cơ hội cuối cùng cho chồng tôi, chỉ còn vài giờ để cứu anh ấy và phi công Jordan Mu’ath al-Kaseasbeh. Tôi cầu xin chính phủ Nhật và Jordan hãy hiểu rằng số phận hai người đàn ông đang trong tay bọn chúng”, cô tha thiết khẩn cầu.

Ngoài ra, Rinko cũng chia sẻ thêm, vợ chồng cô có hai cô con gái. Bé thứ hai chỉ mới được 3 tuần tuổi. “Tôi muốn chúng lớn lên có bố. Chồng tôi là một người tốt và trung thực. Anh ấy đã đến Syria để chia sẻ với những người đau khổ”.

Trước đó, vào sáng ngày 29/1, IS tung một đoạn ghi âm được cho là của con tin Nhật. Nội dung đoạn ghi âm cho biết, phi công Jordan sẽ "bị giết ngay lập tức", nếu nữ tù nhân chưa được thả vào "lúc mặt trời lặn" tại biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Nhật cho hay, qua phân tích, đoạn video “có tính xác thực cao”.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá