DMCA.com Protection Status

Vợ cùng 'trai lạ' dựng cảnh bị bắt cóc để tống tiền chồng

TPO - Sau khi đưa hết tiền tiết kiệm của mình cho gã bạn trai quen qua mạng, người vợ ở Zunyi, tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc giả vờ bị bắt cóc để bắt chồng nộp 20.000 NDT (tương đương với khoảng 66 triệu VND) tiền chuộc, theo SCMP hôm 1/9.

Người vợ xuất hiện trong video bắt cóc tống tiền tự dàn dựng
Người vợ xuất hiện trong video bắt cóc tống tiền tự dàn dựng

Người chồng tên Hu nhận được một video hôm 31/7, video quay lại cảnh vợ của anh bị bịt kín miệng bằng băng keo vàng và có vẻ đang chống cự. Hu cho biết, vợ anh trông như “đang rất đau đớn”. Quá lo lắng cho vợ, anh làm theo yêu cầu của “kẻ bắt cóc”, chuyển vào tài khoản được chỉ định toàn bộ số tiền anh có là 3.000 NDT (tương đương với 10 triệu VND).

Vì không thỏa thuận được với “kẻ bắt cóc” về thời hạn chuyển nốt 17.000 NDT còn lại nên anh Hu đã báo cảnh sát.

Bằng con mắt nghiệp vụ, các nhà điều tra nhanh chóng nhận ra video có vấn đề và đặt ra nghi vấn với cô vợ lắm chiêu.

Khi kiểm tra tài khoản ngân hàng mà anh Hu chuyển tiền vào, cảnh sát phát hiện tài khoản đã được rút ở tỉnh Hà Nam, cách Quý Châu 2.000 km.

Cuối cùng cảnh sát lùng ra nơi cô vợ đang trốn trong căn phòng của 1 khu xây dựng ở Hà Nam. “Cô vợ nằm trên giường và chơi điện thoại khi chúng tôi đến và không ai ở đó nữa cả”, một cảnh sát cho biết.

Anh cho biết thêm, cô vợ tên Chen đã thú nhận dàn dựng vụ bắt cóc sau khi tiêu hết tiền cho gã bạn trai quen qua mạng ở Hà Nam. Vì không dám trực tiếp xin tiền chồng nên Chen nghĩ ra trò này.

Chen đã được đưa trở lại Quý Châu và có thể bị buộc tội gây rối trật tự công cộng.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng