Thái Lan:

Vợ cựu Thủ tướng Thaksin bị buộc tội trốn thuế

TP - Ngày 26/3, bà Pojaman Shinawatra, vợ ông Thaksin, bị buộc tội trốn thuế và khai man trong vụ án hình sự đầu tiên nhằm vào các thành viên trong gia đình cựu Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ trong cuộc đảo chính tháng 9/2006.

>> Đảo chính ở Thái Lan

Bà Pojaman Shinawatra

Quan chức tòa án ở Bangkok cho biết, em trai cùng cha khác mẹ và thư ký riêng của bà Pojaman cũng bị kết tội với cùng tội danh như vợ cựu Thủ tướng Thaksin.

Vụ việc liên quan đến thương vụ bán cổ phần Hãng truyền thông và máy tính Shinawatra năm 1997.

Ông Noppadon Pattama, luật sư riêng của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin, cho biết cả ba người được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 5 triệu baht (150.000 USD) mỗi người.

An ninh được thắt chặt vào sáng 26/3 khi bà Pojaman có mặt tại toà án hình sự. Hiện, chưa rõ mức án mà bà Pojaman có thể phải gánh chịu, nhưng em trai và thư ký của bà sẽ phải lĩnh án khoảng 14 năm tù mỗi người nếu bị kết tội.

Luật sư Pattama tuyên bố đã sẵn sàng chứng minh bà Pojaman vô tội trong phiên tòa sắp tới. Hai con của cựu Thủ tướng Thaksin hiện đang bị điều tra cũng vì tội trốn thuế trong thương vụ mua bán ở tập đoàn Shin Corp đầu năm 2006.

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng