Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen?

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã bỏ tù Ryu Jin-ah, một nữ ca sĩ nổi tiếng ở nước này do lo ngại cô sẽ “đánh cắp trái tim” của chồng - nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo trang tin Đoàn kết trí thức Triều Tiên do những người đào tẩu Bình Nhưỡng điều hành, với ngoại hình đẹp và tài năng, Ryu Jin-ah, một thành viên chủ chốt của ban nhạc Moranbong, dần nổi tiếng ở Triều Tiên.

Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen? - ảnh 1 Ông Kim Jong-un thành lập ban nhạc Moranbong vào năm 2012. Ảnh: KORES TIMES
Trang tin này cho rằng bà Ri Sol-ju, 24 tuổi, cảm thấy ghen tị khi biết ông Kim Jong-un đã có tình cảm với Ryu Jin-ah. Đó là lý do cô ca sĩ bị buộc tội và tống giam vào 1 trại tù ở tỉnh Hamgyeong với mức án 5 năm.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết, Ryu Jin-ah được cho là thành viên đầu tiên của ban nhạc Moranbong dành được giải thưởng Gonghun Award do lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trao tặng ngày 21-7-2013. 

Theo trang tin Want China Times ngày 1/4, tất cả 18 thành viên của nhóm nhạc đều tốt nghiệp từ trường Âm nhạc Bình Nhưỡng Kim Won Gyun. Trong số đó, Ryu Jin-ah là ca sĩ trẻ tuổi nhất.

Hồi tháng 2, có thông tin cho rằng Ryu Jin-ah thực ra là một đồng nghiệp cũ của bà Ri Sol-ju và đã bị “xử” vì có mối quan hệ với người từng là nhân vật quyền lực số 2 của Triều Tiên Jang Sung-taek, người bị xử tử vì tội phản quốc.

Theo Người Lao động/ The Korea Times, Want China Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá