Vợ ngoại tình, chồng được bồi thường

TP - Bực mình vì bị vợ cắm sừng, anh chồng Paul đã phát đơn kiện ra tòa và tòa án đã đưa ra phán quyết buộc cô vợ phải bồi thường cho chồng khoản tiền lên tới 200 ngàn euro!

Theo báo chí Tây Ban Nha, Maria, một phụ nữ ở Valencia (Tây Ban Nha) đã cắm sừng anh chồng hiền lành chất phác trong suốt 14 năm trời.

Maria là người vợ thứ hai của Paul, ngay sau khi kết hôn cô ta đã bộc lộ tính trăng hoa bằng cách liên tục ngoại tình với nhiều người đàn ông khác.

Thấy vợ thường xuyên kiếm cớ để ra khỏi nhà, Paul cũng sinh nghi nhưng lúc đầu không tìm được chứng cứ cho thấy cô ta không chung thủy. Mãi đến năm 2001, Paul mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng: Maria cùng lúc có quan hệ với 6 người tình.

Sau cơn choáng váng, Paul quyết định tiến hành giám định DNA cả 4 đứa con do Maria sinh ra trong thời gian qua. Kết quả đã khiến anh chồng đáng thương này suýt ngất xỉu: Trong số 4 người con mà Paul luôn hết lòng yêu thương, chăm sóc, có tới 3 đứa không phải cốt nhục của anh mà là con của những người tình của cô vợ.

Quá tức giận trước sự thật phũ phàng, Paul đã quyết định kiện vợ ra tòa, đòi cô ta phải bồi thường cho sự phản bội và những đau khổ mà mình phải gánh chịu trong cuộc hôn nhân, thậm chí bắt cô ta phải gánh chịu khoản chi phí cho việc giám định gene 4 người con.

Paul cho biết: Mặc dù Maria biết rõ 3 trong số 4 người con không phải con đẻ của anh, thế nhưng cô ta vẫn lừa dối chồng khi khẳng định đó là cốt nhục của chồng.

Sau khi xem xét đơn kiện và những chứng cứ, tòa án Valencia đã ra phán quyết buộc Maria phải bồi thường 100 ngàn euro cho Paul về những đau khổ cô ta gây nên cho anh.

Maria đã bày tỏ không phục tùng phán quyết, cô ta quyết định kháng cáo lên Tòa án tối cao Tây Ban Nha. Nhưng điều cô ta không thể nào ngờ tới đã xảy ra: Tòa án tối cao không những ủng hộ phán quyết của tòa án địa phương, mà thậm chí đã ra phán quyết buộc Maria phải bồi thường cho Paul khoản tiền nhiều gấp đôi, tức là tới 200 ngàn euro.

Trong phán quyết của mình, Tòa án tối cao Tây Ban Nha viết: Maria đã gây nên nỗi đau khổ khôn cùng cho chồng, 100 ngàn euro bồi thường là “không thể đủ, không công bằng!”, cho nên mức tiền bồi thường phải là 200 ngàn euro. Khi tuyên đọc phán quyết, viên thẩm phán nêu rõ: Người chồng bị cắm sừng đáng phải được bồi thường xứng đáng.

Maria vẫn tỏ ra ngoan cố khi biện bạch trước tòa rằng, sở dĩ cô ta ngoại tình là vì nhiều năm nay cô ta bất hòa với chồng. Cô chỉ trích Paul là người chồng lạnh lùng, không chung thủy, không hề quan tâm đến cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha cho rằng những lời bào chữa trên đây của Maria không có sức thuyết phục nên không chấp nhận và bản án do họ tuyên vẫn có hiệu lực.

La Tiêu
Theo Thanh niên Bắc Kinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá