Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng

Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng

Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng - ảnh 1

Theo báo “Vedomosti”, bà Olga Suvalova (ảnh), vợ Phó Thủ tướng Nga Igor Suvalov, tuyên bố có thu nhập 364,7 triệu rúp trong năm 2009, gấp 76 lần thu nhập của chồng là Phó Thủ tướng Nga Igor Suvalov. Phu nhân các quan chức cao cấp nhất ở Nga cũng không kém cạnh gì lắm so với bà Olga Suvalova. Như phu nhân của trợ lý Tổng thống Nga Zumrud Rustamova, trong năm 2009 có thu nhập 29 triệu rúp với công việc là Phó Tổng Giám đốc hãng “Polymetall”.

 

Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng - ảnh 2

Cựu nữ Thủ tướng Ucraina phô diễn chuyện tình trên blog

Cựu Thủ tướng “cam” của Ucraina, bà Timosenco, vừa trình làng những bức ảnh về chồng bà, ông Alechxandr, lên blog cá nhân, kèm theo những mẩu chuyện về tình duyên của hai người. Ông Alechxandr và bà Timosenco quen nhau khi bà 18 tuổi.

Trong suốt những năm tháng chung sống, họ đã từng trải qua nhiều thử thách và bà Timosenco gọi chồng mình là “người đàn ông biết chịu đựng nhất trên thế gian”. Bà viết: “Tôi cảm ơn chồng tôi về tất cả những gì ông ấy đã làm và đã có. Tôi cảm ơn ông ấy vì đã cho tôi chỗ dựa. Cả ngần ấy năm, ông không nói một câu có ý phàn nàn hay ca thán rằng tôi đã không sống vì gia đình...” (trong ảnh: bà Timosenco bên cạnh ông Alechxandr)

Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng - ảnh 3

Chữa ung thư da bằng tinh dầu chè

Một công trình nghiên cứu vừa được hoàn thành của các nhà khoa học Australia chứng tỏ, chất tinh dầu chiết xuất từ cây chè có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả đối với căn bệnh ung thư da lành tính, cụ thể là để chặn đứng sự phát triển của các khối u trên da. Từ kết quả này, tới đây các nhà khoa học sẽ chế tạo các chất sinh học trong phòng thí nghiệm có cấu trúc giống như tinh chất dầu chiết xuất từ lá chè để sử dụng trong y học. Trong khi chờ đợi, cách tốt nhất là chúng ta nên uống nước chè xanh hàng ngày để tăng cường khả năng chống lại các bệnh ung thư.

Vợ Phó thủ tướng Nga thu nhập gấp 76 lần chồng - ảnh 4

Máy bay chạy điện

Sắp tới, máy bay chạy điện sẽ chinh phục bầu trời với ưu thế vượt trội so với máy bay thông thường như thân thiện môi trường, yên tĩnh, hiệu suất cao. Đây có thể sẽ là cuộc cách mạng trong ngành hàng không.

Ông Brien Seeley, Chủ tịch của CAFE, cơ quan độc lập chuyên thử nghiệm các chuyến bay, cho biết, động cơ điện tốt hơn từ ba đến bốn lần so với động cơ dùng xăng trong việc điều khiển thiết bị đẩy máy bay. Độ tin cậy của nó cũng cao gấp 10-20 lần loại động cơ piston thông thường.

Trong khi động cơ dùng xăng chỉ có hiệu suất 18-23% do phần còn lại bị chuyển hóa thành nhiệt năng thì động cơ điện máy bay có hiệu suất tới 95%. Do đó, nhà sản xuất không cần phải thiết kế hệ thống làm mát bằng khí như đối với động cơ dùng xăng. Ngoài ra, máy bay chạy điện sẽ ít ồn ào hơn máy bay chạy xăng, nên có thể được sử dụng trong các chiến dịch quân sự bí mật.

Lê Thuỳ Dương và Hương L
Sưu tầm và tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá