Vợ thiệt mạng, chồng và hai con thoát chết trong vụ nổ ở Bỉ

TPO - Bà mẹ hai con Adelma Tapia Ruiz, quốc tịch Peru là một trong những nạn nhân xấu số trong vụ nổ tại sân bay Zaventem, thành phố Brussels, Bỉ ngày 22/3. Trong khi đó, chồng và con gái song sinh của cô may mắn thoát chết.

Gia đình của Adelma Tapia Ruiz. Ảnh: Dailymail
Gia đình của Adelma Tapia Ruiz. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, cô Adelma Tapia Ruiz là một trong những nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính sau hàng loạt các vụ tấn công tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels. Ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các vụ tấn công trên. 

Được biết, cô Adelma cùng chồng và hai con gái có mặt tại sân bay Zaventem để chuẩn bị tới thăm người thân tại New York (Mỹ).

Ngay trước khi những quả bom phát nổ, hai con gái song sinh của cô là Maureen và Alondra (3 tuổi) chạy ra ngoài khu vực cổng sảnh để chơi. Người chồng Christopher Delcambe đã theo sau bọn trẻ và chính vì vậy, cả ba bố con đã may mắn thoát chết trong vụ tấn công đẫm máu. Sau vụ nổ, người chồng và cô con gái Maureen bị thương. Anh không thể tìm thấy vợ sau đó.

“Hai đứa trẻ chạy đi chơi và Christopher đã theo chúng ra khu vực cổng khi vụ việc xảy ra. Christopher sau đó không thể tìm thấy Adelma. Thật khó diễn tả nỗi đau mà chúng tôi đang phải chịu đựng nhưng là anh trai, tôi biết tôi phải cố gắng mạnh mẽ”,  Fernando Tapia Coral, anh trai của Adelma đau buồn nói.

Adelma, quê gốc ở Pucallpa, Peru sống tại Bỉ được 9 năm. Cô là một đầu bếp và đã lên kế hoạch mở một nhà hàng Peru tại thành phố Brussels sau khi theo học kinh doanh trong thành phố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Peru Benilda Babylon đã xác nhận cái chết của cô Adelma.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng