Vợ thuê người cắt cổ chồng rồi 'đổ tội' cho IS

Một phụ nữ Anh gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt vì tội bỏ ra 5.000 bảng Anh (khoảng 7.075 USD) thuê người giết chồng và dựng hiện trường như thể anh ta bị IS hành quyết. Không may cho người phụ nữ này là cô ta lại thuê đúng một cảnh sát chìm nên đã nhanh chóng bị bắt.

Người phụ nữ dụng tâm giết chồng còn cung cấp cả mật khẩu ứng dụng Find My iPhone để giúp "sát thủ" tìm vị trí nạn nhân. Ảnh minh họa.
Người phụ nữ dụng tâm giết chồng còn cung cấp cả mật khẩu ứng dụng Find My iPhone để giúp "sát thủ" tìm vị trí nạn nhân. Ảnh minh họa.

Nurten Taycur, 28 tuổi, thừa nhận đã nói với một người tên “John” rằng cô ta muốn chồng mình là Ercan Akan – một tài xế taxi Uber- bị đâm chết và cắt cổ họng, sau đó cô ta muốn những chữ cái “ISIS” (một tên gọi khác của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng) được trát lên chiếc taxi do anh điều khiển để ngụy tạo động cơ của vụ giết người. Cô ta còn cung cấp cho “John” mật khẩu truy cập ứng dụng Find My iPhone của chồng cô ta để giúp người này dễ dàng tìm được vị trí nạn nhân, đồng thời còn cung cấp cả hình ảnh chồng và biển số xe của anh.

Tuy nhiên, thật ra “John” lại là một cảnh sát chìm bí mật mặc thường phục làm nhiệm vụ, do vậy khi Taycur giao cho anh 1.000 bảng Anh để “trả công” trước và hứa hẹn sẽ đưa thêm 4.000 bảng Anh còn lại sau khi “xong việc”, người phụ nữ này đã sa lưới pháp luật.

Nội dung của Taycur với người cảnh sát chìm này còn bao gồm cả yêu cầu rằng chồng cô ta sẽ không bị bắn và xác anh ta cũng không bị tiêu hủy vì cô ta cần một thi thể để giả vờ khóc than. Cuối cùng Taycur đã chấp nhận kế hoạch làm cho hiện trường giống như một vụ đâm chết người trong một vụ cướp bất thành trong khi chồng cô ta đang làm việc.

Taycur đã xuất hiện trong đoạn video ghi hình phiên xét xử tại Tòa án hình sự Old Bailey (London) và đã nhận tội thuê người giết anh Akan vào tháng 12 năm ngoái. Thẩm phán Peter Rook cho biết án tù dài hạn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên tòa vẫn cần có kết quảgiám định tâm thần của Taycur và báo cáo từ bộ phận quản giáo trước khi phúc thẩm, đồng thời sẽ cân nhắc thêm lời khẩn cầu giảm án của Taycur.

Taycur sẽ tiếp tục bị giam giữ trước khi đưa ra kết án tại Old Bailey vào tháng 5 tới .

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng