Vô tình dùng ảnh kẻ khủng bố 11/9 để quảng cáo

TPO - Một công ty mỹ phẩm Thổ Nhĩ Kỳ đã vô tình sử dụng bức ảnh của một trong những kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 để quảng cáo một sản phẩm tẩy lông.

Hình ảnh trùm khủng bố Khalid Sheikh Mohammed được đưa lên quảng cáo.
Hình ảnh trùm khủng bố Khalid Sheikh Mohammed được đưa lên quảng cáo.

Theo RT, công ty mỹ phẩm Épila đã sử dụng một bức hình của một trong những kẻ chủ mưu vụ khủng bố 11/9 Khalid Sheikh Mohammed, một trợ thủ đắc lực của Osama bin Laden để quảng cáo cho các sản phẩm chuyên loại bỏ các nang lông thừa.

Bên cạnh dòng chú thích bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ với nội dung: “Lông đó sẽ không tự rụng" là hình ảnh của Khalid Sheikh Mohammed mặc áo thun trắng với ngực và lưng đầy lông cùng đôi mắt đỏ au. Bức ảnh được chụp sau khi cựu thành viên al-Qaeda bị bắt giữ tại Pakistan vào năm 2003.

Tuy nhiên, hãng Épila khẳng định họ không nhận ra người đàn ông này là một trùm khủng bố khét tiếng, người hiện đang bị giam giữ tại Vịnh Guantanamo.

Phát ngôn viên Épila Mehmet Can Yildiz nói với tờ Hurriyet Daily News rằng, bức ảnh được chọn vì lông ngực rậm rạp của Mohammed chứ không phải vì hành động khủng bố của tên này.

"Chúng tôi không biết người đàn ông này là một tên khủng bố… Việc sử dụng hình ảnh như thế này rất phổ biến trên internet ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đa phần là liên quan đến chứng mất ngủ... Người đàn ông này lắm lông, vì thế nên chúng tôi nghĩ cơ thể của y rất phù hợp cho quảng cáo của chúng tôi”, ông Yildiz nói.

Ông cũng khẳng định rằng, vụ việc là vô tình và không có ý gì liên quan đến chính trị cũng như việc nó trở thành một tin tức quốc tế.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá