Vợ từ chức thứ trưởng vì chồng trốn thuế

TPO - Báo chí Hy Lạp đưa tin, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch nước này, bà Angela Gerekou, buộc phải từ chức hồi đầu tuần này, do chồng bà trốn thuế hơn năm triệu euro.

Vợ từ chức thứ trưởng vì chồng trốn thuế

“Bà Gerekou từ chức để không gây ảnh hưởng đến chính phủ Hy Lạp”, một tuyên bố chính thức viết. Theo báo chí Hy Lạp, vợ chồng bà thứ trưởng cùng khai chung thuế thu.

Ngày 17 - 5, báo Eleftherotypia theo đường lối cánh tả của Hy Lạp, cho biết, ông Tolis Voskopoulos, chồng bà Gerekou, đang nợ 5,5 triệu euro tiền thuế và các khoản phạt khác.

Sau đó, Bộ Tài chính Hy Lạp xác nhận thông tin của báo chí và cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này, đồng thời khẳng định sẽ truy thu số thuế còn thiếu, có thể thông qua đấu giá tài sản.

Tuần trước, Bộ Tài chính Hy Lạp cũng công bố tên của hơn 50 bác sỹ và nha sỹ tại thủ đô Athen đang phải đối mặt với án phạt, thậm chí truy tố hình sự, vì hành vi khai báo thu nhập sai sự thật.

Kể từ khi chính phủ hiện nay của Hy Lạp lên nắm quyền từ tháng 10 - 2009 đến nay, bà Gerekou là Thứ trường thứ hai phải rời bỏ chức vụ của mình, sau ông Dimitris Rovlias, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Hiện nay, Hy Lạp vẫn chìm trong khủng hoảng nợ nhà nước và buộc phải nhận khoản cứu trợ từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để tránh phá sản. Do đó, chính phủ nước này buộc phải thực hiện một loạt chính sách thắt lưng, buộc bụng nhằm giảm thâm hụt ngân sách. Việc các thành viên trong chính phủ liên quan tới hành vi trốn thuế có thể làm tình hình xấu đi.

Linh Huy
Theo Financial Times, Business Week

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá