Võ Văn Đức bị kết án 12 năm tù giam

Hôm nay 26/10, Tòa án hình sự Bangkok (Thái lan) đã tuyên phạt Võ Văn Đức 12 năm tù vì tội mua bán, tàng trữ, đặt bom tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thái lan và 12 năm tù vì tội đe dọa tính mạng và tài sản của người khác.

Phóng viên báo chí phỏng vấn Võ Văn Đức (người bị xích chân tay) trên đường áp giải khỏi phòng xử án. Ảnh: Hà Linh -TTXVN

Tổng hợp hai tội danh, Võ Văn Đức bị phạt 24 năm tù, nhưng do y đã nhận tội nên tòa quyết định giảm 12 năm tù nên Võ Văn Đức sẽ phải ngồi tù 12 năm kể từ khi Võ Văn Đức bị dẫn độ vào Thái Lan tháng 12/2006, không tính khoảng thời gian 6 năm y bị giam tại Mỹ.

Tội của Võ Văn Đức bị liệt vào loại tội danh đặc biệt nguy hiểm.

Hôm nay , trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Tòa án Hình sự Băng Cốc, ngày 26/10/2007, đã tuyên phạt Võ Văn Đức 12 năm tù giam vì tội tàng trữ và sử dụng vật liệu gây nổ nhằm vào Đại sứ quán Việt Nam năm 2001, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

Chúng tôi hoan nghênh phán quyết của Tòa án Thái Lan kết án Võ Văn Đức, kẻ đã dùng bom khủng bố Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ngày 19/6/2001. Phán quyết này hoàn toàn phù hợp với luật pháp Thái Lan, luật pháp quốc tế và nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống tội phạm và khủng bố trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá